นี่มันที่ผม!!! “เจ้าของร้านอาหารดังเชียงใหม่” โวยลั่น หลังโดนจนท.ป่าไม้จับฐานรุกล้ำน้ำตกห้วยแก้ว?? (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 เม.ย.นี้นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จ.เชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าอุทยานฯพร้อมฝ่ายทหาร เข้าไปตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านอาหารเฮือนห้วยแก้ว เลขที่ 31/2 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยจุดที่บุกรุกพื้นที่ป่าอุทยาน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯเพียง 200 เมตร โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบว่ามีการก่ออิฐสร้างฐานลงไปติดลำห้วยแก้วไว้เป็นเนื้อที่ประมาณ เกือบ 1 งาน ในระหว่างเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอยู่นั้น นายชัยรัตน์ อินทรชำนาญ อายุ 63 ปี เจ้าของร้านอาหารเฮือนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังตะโกนโวยวาย และต่อว่าเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง หลังโมโหที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยาน และทหารรวมกว่า 30 คน บุกตรวจสอบการก่อสร้างบ้านพัก ริมน้ำตกห้วยแก้ว บริเวณด้านหลังร้าน เพราะถูกชาวบ้านร้องเรียนว่าสร้างลุกล้ำน้ำตก

เจ้าของร้าน เล่าว่า ที่ดินตรงนี้มีทั้งหมด 9 ไร่ ครอบครองโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่กลับถูกกล่าวหาว่าบุกรุก

ด้านนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ระบุว่า แม้เจ้าของจะอ้างว่ามีสิทธิ์ครอบครองถูกต้อง แต่จากกาตรวจสอบ พบสร้างเสาและคานคอนกรีตรุกล้ำลงไปในลำน้ำตกห้วยแก้วจริง โดยสร้างเกินหลักหมุดโฉนด จึงแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ก่อนเชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าของร้านไม่ยอมไป ซึ่งก็จะออกหมายเรียก ให้ไปรับทราบข้อหาต่อไป

ชมคลิป

เจ้าหน้าที่อุทยานสุเทพ-ปุย บุกตรวจร้านอาหารสร้างรุกน้ำตกห้วยแก้ว

เจ้าหน้าที่อุทยานสุเทพ-ปุย บุกตรวจร้านอาหารสร้างรุกน้ำตกห้วยแก้ว>>> นายชัยรัตน์ อินทรชำนาญ อายุ 63 ปี เจ้าของร้านอาหารเฮือนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังตะโกนโวยวาย และต่อว่าเจ้าหน้าที่อย่างรุนแรง หลังโมโหที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่อุทยาน และทหารรวมกว่า 30 คน บุกตรวจสอบการก่อสร้างบ้านพัก ริมน้ำตกห้วยแก้ว บริเวณด้านหลังร้าน เพราะถูกชาวบ้านร้องเรียนว่าสร้างลุกล้ำน้ำตกเจ้าของร้าน เล่าว่า ที่ดินตรงนี้มีทั้งหมด 9 ไร่ ครอบครองโฉนดที่ดินถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง แต่กลับถูกกล่าวหาว่าบุกรุกด้านนายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ระบุว่า แม้เจ้าของจะอ้างว่ามีสิทธิ์ครอบครองถูกต้อง แต่จากกาตรวจสอบ พบสร้างเสาและคานคอนกรีตรุกล้ำลงไปในลำน้ำตกห้วยแก้วจริง โดยสร้างเกินหลักหมุดโฉนด จึงแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ ก่อนเชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก แต่เจ้าของร้านไม่ยอมไป ซึ่งก็จะออกหมายเรียก ให้ไปรับทราบข้อหาต่อไป #ข่าวช่อง8

Posted by ข่าวช่อง 8 on Wednesday, April 25, 2018

ขอบคุณคลิปจาก : ข่าวช่อง 8

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น