ยังไม่พบตัว เฒ่าญี่ปุ่นหายตัวบนดอยอินทนนท์ เช้านี้ค้นหาอีกรอบ

จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น วัย 82 ปี ได้สูญหายไปในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวานนี้ (9 เม.ย.) หลังจากที่เข้าไปเที่ยวบริเวณพระมหาธาตุของกองทัพอากาศ

โดยนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเดินทางมาพร้อมกับครอบครัว ทั้งหมดเดินทางมาโดยรถตู้แต่หลังจากที่ทางคณะได้ท่องเที่ยวที่พระมหาธาตุเสร็จแล้ว ปรากฏว่าชายวัย 82 ปี ชาวญี่ปุ่น ได้หายตัวไปโดยมีผู้พบเห็นชายคนดังกล่าวได้เดินลงไปยังป่า บริเวณด้านล่างขององค์พระมหาธาตุ ก่อนที่จะหายตัวไป

โดยหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารอากาศ ซึ่งดูแลพื้นที่ดังกล่าวได้รับแจ้ง ก็ได้มีการประสานกับทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและฝ่ายปกครองอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่เพื่อช่วยกันค้นหา

โดยมีการปูพรมจากบริเวณชายป่าด้านล่างองค์พระมหาธาตุ ลงไปยังจุดที่มีผู้พบชายคนดังกล่าวเป็นครั้งสุดท้าย จนกระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา แม้จะที่จะระดมกำลังช่วยกันค้นหากันอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่พบชายคนดังกล่าว

ประกอบกับเป็นช่วงกลางคืนที่มีความมืด เกรงว่าทางเจ้าหน้าที่อาจจะได้รับอันตราย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีหน้าผาสูงชันอยู่ช่วงหนึ่ง จำเป็นที่จะต้องใช้การโรยตัวลงไปเพื่อตรวจสอบ แม้ว่าช่วงกลางวันจะมีการใช้โดนบินตรวจสอบช่วย แต่ก็ไม่พบวี่แวว

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าในเช้าวันนี้ (10 เม.ย.) ทางด้าน นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ในเช้าวันนี้จะมีการระดมกำลังเพื่อค้นหาอีกครั้ง โดยนัดกันที่องค์พระมหาธาตุในเวลา 08.00 น.

ก่อนที่จะมีการเสริมกำลังจากไฟป่า เข้ามาช่วยค้นหากันอีกครั้ง ซึ่งทุกฝ่ายโดยเฉพาะญาติของนักท่องเที่ยวรายนี้ ก็ยังตั้งความหวังว่าจะได้พบตัวให้เร็วที่สุด

ที่มา.Sanook

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น