เจอจำคุกตลอดชีวิต!! “ไอ้ออฟ” มือฆ่า 3 ศพ!! ข่มขืน “พี่เลี้ยง” ฆ่าโหด “2ด.ช.ลูกครึ่ง” ยายผิดหวัง อยากให้ประหาร!!

เจอจำคุกตลอดชีวิต!! “ไอ้ออฟ” มือฆ่า 3 ศพ!! ข่มขืน “พี่เลี้ยง” ฆ่าโหด “2ด.ช.ลูกครึ่ง” ยายผิดหวัง อยากให้ประหาร!!
เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ศาลจังหวัดพัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นางดวงสมฑ์ ศิริชัยพัฒนา ผู้พิพากษาศาลชั้นต้น ได้ขึ้นนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาที่ห้องพิจารณาคดีที่ 11 ในคดีอัยการเป็นโจทย์ฟ้องนายประจักษ์ มาแสวง อายุ 19 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จำเลยที่ก่อเหตุข่มขืนแล้วฆ่า น.ส.วิภาวี คำใส วัย 18 ปี ชาว จ.สกลนคร จนเสียชีวิต และยังลงมือฆ่าด.ช.โจเซฟ เดวิด ลิเบอร์แมน หรือน้องโจเซฟ วัย 7 ปี กับด.ช.ไมเคิล เจมส์ ลิเบอร์แมน หรือน้องไมเคิล วัย 2 ขวบ สองพี่น้องลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เพื่อปิดปาก ก่อนลักทรัพย์หลบหนีไป

ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านเลขที่ 245/194 หมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซ.บุญสัมพันธ์ ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ม.ค. 2557 โดยมีนางทดษา ดีล้ำ อายุ 67 ปี ยายของผู้เสียชีวิต กับนายวิชัย ดีล้ำ อายุ 37 ปี น้าชาย ในฐานะตัวแทนโจทย์ และเพื่อนบ้านที่รู้จักสนิทสนม เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษา
โดยศาลพิจารณาแล้วมีความเห็นว่า จำเลยมีความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนารวม 3 กระทง โทษแต่ละกระทงคือประหารชีวิต, ความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกต่อการพาทรัพย์ไป มีโทษจำคุก 6 ปี และความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเรา โทษจำคุก 6 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดีของศาล จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง โดยความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ความผิดฐานลักทรัพย์ฯ จำคุก 3 ปี ส่วนความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราลงโทษจำคุก 3 ปี รวมแล้วพิพากษาให้ลงโทษจำเลยคือจำคุกตลอดชีวิตสถานเดียว จากนั้นเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดพัทยาจึงนำตัวผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีสีหน้าที่เรียบเฉย กลับไปคุมขังเพื่อรอส่งตัวเข้าเรือนจำ

ภายหลังมีคำพิพากษาของศาลชั้นต้น นางทดษา กับนายวิชัย ในฐานะโจทย์ร่วม เปิดเผยว่า คำพิพากษาของศาลไม่ตรงไปตามที่ตนเองคิดไว้ เพราะใจจริงอยากจะให้ลงโทษประหารชีวิตให้ตายตกไปตามกันมากกว่า ทั้งนี้ พวกตนก็เคารพคำตัดสินของศาล และหวังว่าเวรกรรมจะตามสนองคนชั่วคนนี้เอง จากนั้นทั้งหมดจึงเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง
สำหรับคดีดังกล่าว หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 ม.ค. 2557 สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปข่มขืนน.ส.วิภาวี แล้วใช้มีดแทงจนเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 245/194 หมู่บ้านพาราไดซ์ฮิล 2 ซ.บุญสัมพันธ์ ม.5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มิหนำซ้ำคนร้ายยังแสดงความโหดเหี้ยมด้วยการลงมือฆ่าปิดปากน้องโจเซฟ กับน้องไมเคิล ที่ตื่นขึ้นมาเห็นเหตุการณ์ จนเสียชีวิตรวม 3 ศพ ก่อนขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป

โดยเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น.ของวันที่ 11 ม.ค. 2557 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ ทำให้มารดาชาวไทย กับบิดาชาวอเมริกัน เศร้าโศกเสียใจจนยากที่จะรับได้ ที่ต้องมาสูญเสียลูกชายวัยกำลังน่ารักทั้ง 2 คนไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งหลายคนที่ได้เห็นสภาพศพของหนูน้อยทั้งสองคน ต่างพากันเศร้าสลดใจ เนื่องจากเด็กอยู่ในชุดฮีโร่ สไปเดอร์แมน ที่สวมใส่ไว้รอเตรียมที่จะไปเที่ยวงานวันเด็ก
ต่อมา พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี (ในขณะนั้น) สั่งการให้ พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ (ในขณะนั้น) นำทัพตำรวจฝีมือดี ประสานกำลังกับตำรวจท้องที่ใกล้เคียง รวมถึงไปถึงตำรวจจาก กก.สส.ภ.จว.ชลบุรี และ บก.สส.ภ.2 เร่งออกหาข่าวติดตามจับกุมคนร้ายมาให้ได้ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ที่ประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจ และอยากเห็นโฉมหน้าฆาตกรที่ลงมือฆ่าได้แม้กระทั่งเด็กที่ไม่มีทางสู้

ต่อมาศาลจังหวัดพัทยาทำการออกหมายจับนายประจักษ์ มาแสวง อายุ 19 ปี ชาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี มือสังหาร 3 ศพในคดีนี้ ที่หลบหนีไปพร้อมกับแฟนสาว กระทั่งผ่านไปเพียง 2 วัน ผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว และเกรงจะถูกวิสามัญฆาตกรรม จึงให้พ่อพาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยในระหว่างที่ตำรวจกำลังจะคุมตัวมาทำแผนยังจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่ามีประชาชนที่ทราบข่าว ต่างพากันเดินทางมาดูโฉมหน้าฆาตกรนับพันคน พร้อมกับตะโกนด่าสาปแผู้ต้องหาสารพัด บางส่วนโกรธแค้นถึงขั้นฮือจะบุกเข้าประชาทัณฑ์ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องยกเลิกไปชั่วคราว

จากนั้น ในช่วงค่ำตำรวจพาผู้ต้องหาย้อนกลับมาบ้านหลังเกิดเหตุ แต่ก็ไม่วายมีชาวบ้านที่ทราบข่าวรีบบอกกันปากต่อปากแล้วพากันไปปิดล้อมหมู่บ้าน จนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนั้นเป็นไปอย่างทุลักทุเล แต่สุดท้ายแล้วตำรวจก็สามารถพาผู้ต้องหาฝ่าวงล้อมออกไปได้ ก่อนที่จะคุมตัวให้ สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดีเก่า พร้อมกับอายัดตัวไว้ดำเนินคดีฆ่า 3 ศพที่พัทยา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาลโดยมีอัยการเป็นโจทย์ร่วม กระทั่งศาลนัดอ่านคำพิพากษาและตัดสินลงโทษจำคุกตลอดชีวิตดังกล่าว
credit : kinorza.com

เรื่องเกี่ยวข้องอื่น